Phú Quốc điều chỉnh cục bộ Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị Dương Đông và Bắc Bãi Trường.

Ngày 07/9/2018 tại UBND huyện Phú Quốc, Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang, Ban Quản lý Khu Kinh tế Phú Quốc phối hợp cùng UBND huyện Phú Quốc đã tổ chức lễ công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch và quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Dương Đông, Đồ án quy hoạch chi tiết tại khu sân Bay Phú Quốc cũ và Bắc Bãi Trường.

Quyết định số 1789/QĐ-UBND, ngày 14/8/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang. Phê duyệt điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Dương Đông, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và Đồ an quy hoạch phân khu cây xanh cảnh quan (khu cây xanh - dịch vụ) tại Bắc Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang tỷ lệ 1/2000. Được phê duyệt tại Quyết định số 251/QĐ-UBND, ngày 29/1/2018 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo Đồ án sau khi hoàn thành sẽ trở thành khu hành chính Đặc khu. Ngoài ra cũng là trung tâm thương mại, văn phòng, dịch vụ, khách sạn cao cấp, căn hộ 5 sao… Các công trình trong các phần đất được quy hoạch đều có kiến trúc hiện đại về sinh thái, kiến trúc đặc thù riêng, phù hợp với quy hoạch tổng thể của khu vực và chức năng của từng công trình. Về nguyên tắc, các công trình của dự án phải phù hợp tính chất và mục tiêu phát triển của Đặc khu, đảm bảo theo quy hoạch xây dựng và tiêu chuẩn thiết kế, phù hợp chiến lược và cấu trúc phát triển chung của huyện, hài hòa về không gian kiến trúc, cảnh quan…

Ngoài ra điều chỉnh quy hoạch cũng chú trọng đến các không gian mở công cộng, nhưng cần bảo đảm tỉ lệ thân thiện với con người, có các khu trung tâm rõ rệt. Đồng thời, tận dụng lợi thế và hạn chế của các bất lợi về khí hậu để giảm thiểu nhu cầu sử dụng năng lượng, phù hợp với vùng ven biển, ứng phó biến đổi khí hậu.

Bai Truong Land Tong hop.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: