Phân tích và dự đoán đất Phú Quốc trước kỳ họp quốc hội tháng 5/2019

Trong những tháng đầu năm, tuy số lượng giao dịch đất nền tại Phú Quốc không nhiều nhưng đã có những chuyển biến tích cực so với giai đoạn cuối năm 2018. Để giúp nhà đầu tư nắm được tình hình mua bán đất Phú Quốc sát thực tế hơn, chúng tôi sẽ tổng hợp và phân tích hiện trạng đầu tư, dự đoán tình hình mua bán đất Phú Quốc trước kỳ họp Quốc hội 5/2019 cho nhà đầu tư tham khảo như sau.

Tình hình chuyển dịch đầu tư mua bán đất nền Phú Quốc đầu năm ra sao?

Bên cạnh thị trường du lịch đang phát triển rất ổn định, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng có những dấu hiệu rất tích cực. Trong những tháng trở lại đây, thông tin từ phòng công chứng và phòng Tài nguyên của Phú Quốc đều tiếp nhận nhiều hồ sơ chuyển nhượng đất.

Hình ảnh Phòng Giao dịch Công chứng tấp nập giai đoạn đầu năm 2019

Các giao dịch đất trong giai đoạn này diễn ra tập trung ở một số khu gần thị trấn Dương Đông hơn, thậm chí có những mảnh đất vẫn được mua bán lướt liên tục. Đây là dấu hiệu đáng mừng của thị trường Bất động sản Phú Quốc so với “điểm rơi” sau “sốt đất” giữa và gần cuối năm 2018 vừa qua. Dự đoán tình hình mua bán đất Phú Quốc trước kỳ họp Quốc hội 5/2019 sẽ diễn ra theo xu hướng tốt hơn.

Xu hướng đầu tư: an toàn, rẻ, có giá trị thực tế. Các nhà đầu tư trong giai đoạn này có những lựa chọn thực tế hơn rất nhiều. Giai đoạn 2017-2018 thì chỉ cần ở đâu có đất là sẽ có người mua đất. Nhưng năm 2019 lại hoàn toàn khác, nhà đầu tư chỉ lựa chọn những vị trí an toàn, có tính thanh khoản tốt, giá rẻ so với thị trường và mang lại giá trị thực tế, có khả năng kinh doanh du lịch hàng tháng.

Chủ yếu nhà đầu tư hướng tới giao dịch là đất nền năm 2019 là những giao dịch không dính dự án, có thổ cư và đường trên sổ hay các nền quy hoạch đất ở, đất thương mại dịch vụ giá rẻ hơn nhiều so với thị trường. Có thể kể đến như sau:

- Các nhà đầu tư tìm mua với tầm tài chính vừa phải. Trong tháng đầu tiên sau tết nguyên đán.

- Tại thị trung tâm thị trấn Dương Đông các nền giao dịch là các nền có diện tích nhỏ dưới 250m2 và dưới 18 tỷ đồng.

- Tại các khu vực lân cận quanh thị trấn như ấp Cửa Lấp, ấp Suối Đá xã Dương Tơ, ấp Cây Thông trong, ấp Cây Thông Ngoài xã Cửa Dương vẫn diễn ra giao dịch các nền khá sầm uất với giá từ 800tr-3 tỷ đồng/nền.

Các khu vực xa trung tâm, nơi có nhiều mảnh diện tích lớn vẫn còn khá im lặng đặc biệt là đất công lớn như xã Bãi Thơm, ấp Búng Gội, Ấp Khu Tượng, Ấp Cây Thông Trong phía quy hoạch đất nông nghiệp, xã Cửa Cạn,…

Các giao dịch vẫn chủ yếu xảy ra ở những mảnh nền nhỏ 

Với việc ngưng cho chuyển đổi mục đích sử dụng đất; ngừng phân lô, tách thửa trong quá trình thanh tra đất Phú Quốc đã làm cho các mảnh đất đã chuyển đổi mục đích sử dụng trở lên có giá trị hơn và được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Mô hình đầu tư: Với quyết định đầu tư an toàn, số vốn các nhà đầu tư bỏ ra cũng đã khiêm tốn hơn so với giai đoạn trước rất nhiều. Các mảnh đất nền (100-500m2)  có tính pháp lý an toàn: có đường trên sổ, có thổ cư, mặt đường ô tô đi vào được đang được ưu ái hơn rất nhiều. Đặc biệt là đất nằm trong những khu du lịch như Trần Hưng Đạo, Cửa Lấp, Suối Đá…luôn trong tình trạng có khách đặt hàng nhưng không có đất để bán.

Nhìn chung tình hình mua bán đất Phú Quốc trước kỳ họp Quốc hội 5/2019, gần như 100% khách đầu tư đều có xu hướng đầu tư vào đất nền Phú Quốc và đặc biệt các mảnh phải có tính pháp lý ổn định, ở những khu trung tâm. Còn những khu vực xa trung tâm như Ba Trại, Cửa Cạn, Bãi Thơm, Hàm Ninh,…thì tạm thời vẫn chưa có nhiều dấu hiệu tích cực.

Giá đất tại một số vùng có xảy ra giao dịch đã thay đổi như thế nào?

Trong thời gian này, giá đất Phú Quốc được đánh giá rất ổn định. Chỉ có những mảnh đất gần trung tâm, mang lại giá trị thực tế, có thể kinh doanh ra tiền hàng tháng. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung phân tích giá đất ở những khu đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm:

- Khu Trần Hưng Đạo: Giá đất trung bình đang dao động từ 30-100tr/m2. Những mảnh đất có vị trí đẹp, diện tích nhỏ, có sẵn thổ cư có thể có giá lên tới 150tr/m2. Giao dịch diễn ra ở khu vực này thường là nền 100-200m2.

- Khu Cửa Lấp: Giá đất dao động từ 10-30tr/m2. Giao dịch diễn ra ở khu vực này thường là nền 100-500m2.

- Khu Suối Đá: Giá đất dao động từ 10-15tr/m2. Giao dịch diễn ra ở khu vực này thường là nền 100-200m2.

Kết luận và dự đoán tiềm năng mua bán đất nền Phú Quốc trước kỳ họp tháng 5/2019

Từ những thông tin quốc hội sẽ tiếp tục họp vào tháng 5/2019 để đưa ra luật cho vùng Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và với việc thanh tra và tạm ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất, ngừng phân lô, tách thửa đã làm cho thị trường bất động sản đất Phú Quốc chững lại tương đối. Tuy nhiên, theo dự đoán của PhuQuoc.Net, khả năng tình hình mua bán đất Phú Quốc trước kỳ họp Quốc hội 5/2019 sẽ có dấu hiệu khởi sắc lại khá cao. Bởi vì:

- Khả năng khai thác du lịch ngày càng tốt

Trong những năm gần đây, tình hình du lịch của Phú Quốc ngày càng phát triển. Khách du lịch tới Phú Quốc năm 2017 là 2,9 triệu lượt khách, năm 2018 là hơn 4 triệu lượt khách (tăng 68,4% so với năm 2017) và dự kiến sẽ bứt tốc trong năm 2019.

Hiện nay, trung bình Sân bay Quốc tế Phú Quốc có 40 chuyến bay quốc tế đưa khách du lịch từ nhiều quốc gia khác nhau: Anh, Nga, Thụy Điển, Singapore, Thái Lan,…đến đảo Ngọc. Dự kiến Sân bay Quốc tế có thể đón 5 triệu lượt khách du lịch vào năm 2020 và sẽ có kế hoạch mở rộng, thêm đường bay để đón 10 triệu lượt khách du lịch vào năm 2030.

Lượng khách đến Phú Quốc tăng vọt dịp đầu năm 2019

Cầu cảng Quốc tế cũng đang trong quá trình hoàn thiện để có thể đón tàu du lịch quốc tế có sức chứa tới 5.000 du khách/lượt.

Casino của tập đoàn Vin Group khai trương từ ngày 19/1/2019 với quy mô lên tới 17.000m2 gồm 100 bàn chơi và 1.000 máy chơi, 2 khách sạn 5 sao, nhà hát, trung tâm thương mại, khu vui chơi,…cũng là 1 trong những nam châm hút khách du lịch cả trong nước lẫn nước ngoài tới Phú Quốc.

- Tiềm năng giá đất tăng giá cao:

Thị trường Bất động sản và du lịch Phú Quốc còn đang ở trạng thái vô cùng đơn giản và nguyên sơ. Tất cả đều mới ở trạng thái ban đầu, còn rất nhiều tiềm năng để khai thác và phát triển. Trong tương lai, Phú Quốc được hứa hẹn sẽ trở thành một Singapore thứ 2, với những nguồn vốn sẵn có của Phú Quốc thì điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Phú Quốc tương lai sẽ trở thành Singapore thứ hai

- Đất có tính chất ổn định khi mua ở thời điểm này:

Thời điểm hiện tại, giá đất đang vô cùng ổn định, đất trở về giá trị vốn có của nó. Người mua và cả người bán trong giai đoạn này đều có nhiều cơ hội để phân tích và lựa chọn hơn. Tình hình mua bán đất Phú Quốc trước kỳ họp Quốc hội 5/2019 có nhiều thông tin tích cực hơn cho Phú Quốc: đưa Phú Quốc lên Đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương, thay đổi cơ cấu bộ máy cho phù hợp và có những định hướng phát triển lâu dài hơn cho Phú Quốc. Đây sẽ là một “cú huých nhẹ” cho thị trường bất động sản Phú Quốc. Có thể từ giai đoạn này trở đi, thị trường bất động sản Phú Quốc sẽ có hướng đi hoàn toàn khác so với những giai đoạn trước đó, đó là tăng trưởng dần và bền vững.

Với các nhà đầu tư, quyết định đầu tư sớm là quyết định đầu tư đúng đắn, hãy đầu tư ngay khi còn có thể. Nếu cần thêm các thông tin sát thực tế thời điểm định đầu tư, nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Những nhân viên VSR sẵn sàng giúp nhà đầu tư khảo sát tình hình thực tế nhất, cung cấp và tư vấn cho nhà đầu tư những thông tin quý báu.

Bai Truong Land Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền: