Phải công khai quy hoạch huyện đảo Phú Quốc

 

Ảnh minh họa

 UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu công khai toàn bộ các quy hoạch trên website và phải tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, xử lý nghiêm về 5 lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Quốc phải khẩn trương công khai toàn bộ các quy hoạch (từ quy hoạch chung đến quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) trên website của Ban chậm nhất trong Quý III/2018, đồng thời phải được cập nhật thường xuyên nếu có điều chỉnh hoặc thay đổi quy hoạch mới. Yêu cầu này được đưa ra sau khi hàng loạt sai phạm đất đai tại huyện đảo Phú Quốc vừa mới được công bố.

UBND tỉnh Kiên Giang cũng yêu cầu đoàn kiểm tra liên ngành phải tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, xử lý nghiêm về 5 lĩnh vực dễ phát sinh sai phạm bao gồm:

- Lấn chiếm hành lang lộ giới.

- Lấn chiếm đất rừng.

- Bao chiếm, lấn chiếm đất đơn vị nhà nước quản lý.

- Trật tự xây dựng.

- Hoạt động kinh doanh, môi giới bất động sản.

Đáng chú ý, lãnh đạo tỉnh còn đặt ra thời hạn đến hết tháng 7/2018, nếu tình hình vi phạm không được giải quyết dứt điểm mà còn phát sinh vụ việc mới phải có đề xuất xử lý kỷ luật cán bộ các cấp có liên quan, kể cả cán bộ của đoàn kiểm tra nếu không hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bai Truong Land Tổng hợp

popup

Số lượng:

Tổng tiền: