Bất động sản Phú Quốc đã bão hòa hay chưa?

Tiềm năng của Phú Quốc khi quy chế đặc khu được thông qua sẽ tạo nên sức hút cực lớn, đầu tư sẽ bùng nổ trong những năm tới.

Bất động sản Phú Quốc đã bão hòa hay chưa?

Bước phát triển thần tốc nhờ quy hoạch đồng bộ

Từ năm 2004, Phú Quốc đã có quy hoạch tổng thể, xác định mục tiêu trở thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của toàn khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Những chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư đã tạo sức hấp dẫn lớn thúc đẩy phát triển đồng bộ Phú Quốc bao gồm sân bay quốc tế, viễn thông, đường giao thông, khách sạn, nhà hàng... Năm 2017, Phú Quốc đón gần 2 triệu lượt khách, tăng hơn 35% so với năm 2016.

Nhìn nhận tiềm năng phát triển du lịch của đảo Ngọc, hàng loạt các tập đoàn lớn đã ghi tên trên bản đồ khách sạn, resort tại đây như BIM Group, Sun Group, CEO Group… Tính đến đầu năm 2018, Phú Quốc đã thu hút 271 dự án đầu tư với tổng diện tích 10.426 ha, tổng vốn đăng ký gần 378.000 tỉ đồng.

Với tốc độ phát triển này, giới chuyên gia kinh tế từng e ngại thị trường bất động sản du lịch Phú Quốc sớm bão hòa. Tuy nhiên, diễn biến thị trường đang cho thấy mối e ngại này có lẽ là “quá lo xa”. Một mô hình phát triển với cơ chế, chính sách có tính đột phá để cải thiện môi trường đầu tư, tăng sức cạnh tranh thu hút đầu tư đang trong quá trình xây dựng và chờ Quốc hội thông qua. Đó là mô hình các đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt ở Phú Quốc, Vân Đồn và Bắc Vân Phong, được thiết lập trên nền tảng Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

Bất động sản Phú Quốc đã bão hòa hay chưa? - ảnh 1

Đặc khu bình minh thứ 2 của đảo ngọc

Được biết, trong kỳ họp thứ 6 cuối năm 2018, Quốc hội sẽ xem xét về việc thành lập 3 đặc khu kinh tế, trong đó có Phú Quốc.

Theo TS Võ Trí Thành, nguyên Phó viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), các chính sách cho đặc khu cần vượt ra ngoài các ưu đãi thông thường hiện có. Đầu tư vào các đặc khu không chỉ là những ưu đãi mà còn là các thể chế, chính sách vượt trội về tài chính, đất đai, nguồn nhân lực. Đó là thu hẹp các ngành nghề kinh doanh, thủ tục đầu tư, kinh doanh thuận lợi, dịch vụ hành chính 1 cửa tại chỗ, cho phép thời hạn sử dụng đất tới 99 năm, tăng thời hạn miễn, giảm thuế…

Hàng loạt các thông tin tích cực khiến thị trường BĐS Phú Quốc sôi động. Có nhà đầu tư nhận định chính sách đặc khu sẽ trở thành ‘bình minh’ thứ 2 của đảo ngọc, giúp Phú Quốc thu hút làn sóng đầu tư mới, chủ yếu trong lĩnh vực BĐS du lịch. Quả thật, ngay từ bây giờ, du lịch Phú Quốc đón nhận thêm nhiều tên tuổi lớn như AccorHotels, Hyatt, Wyndham Hotel Group hay Regent Hotels & Resorts - thương hiệu nghỉ dưỡng xa xỉ nhất trong hệ thống Tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu IHG.

Regent Residences Phu Quoc là hợp phần thứ 3 của khu phức hợp du lịch Phu Quoc Marina với sự hợp tác của chủ đầu tư BIM Group với thương hiệu Regent Hotels & Resorts. Hai hợp phần trước là khách sạn InterContinenal Phu Quoc Long Beach Resort - dự kiến sẽ bàn giao vào tháng 6 tới và các căn nhà phố thương mại Phu Quoc Waterfront đều trong tình trạng “cháy hàng”.

Với tiêu chuẩn 6 sao, sở hữu tầm nhìn hướng biển hoàn hảo trên Bãi Trường, Regent Residences Phu Quoc với 76 căn biệt thự biển, 42 căn sky villas và 120 phòng khách sạn hạng sang cùng nhiều tiện ích đẳng cấp như: Rooftop bar, Sky bar, Gym, nhà hàng chuẩn sao Michelin, Beach Club, Spa… Có thể khẳng định, mỗi biệt thự nghỉ dưỡng của Regent là một tuyệt tác độc bản, khẳng định “gu” tinh tế của chủ nhân.

Bên cạnh đó, Regent Residences Phu Quoc còn có thiết kế lock-off vô cùng linh hoạt, cho phép tách biệt hoàn toàn các phòng của chung một villa với bể bơi và lối đi riêng từng phòng. Theo đó mỗi căn villa có thể phục vụ 2 đến 3 nhóm khách hàng khác nhau. Chủ nhân của biệt thự có thể vừa tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp vừa cho thuê phần còn lại.

 

Bai Truong Land tổng hợp.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: